Quận Bình Thạnh Sài Gòn

The Olive Grove, Saigon

Tụi mình lại để blog bị đóng bụi quá lâu rùi huhu, nay lại đào lên tiếp (╯︵╰,) Vài tháng trước tụi mình thấy trên fanpage nước ngoài rất nhiều người khen Olive Grove, tuy nhiên lúc đó nhà hàng nghỉ chủ nhật nên tụi mình hẻm ghé được. Giờ nhà hàng mở cả trưa lẫn tối luôn, còn mở chủ nhật nữa nên tụi mình ghé qua thử liền. Cảm giác đầu tiên ghé là nhà hàng mang vibe giống như Hy Lạp vậy á, nhìn thích lắm. Giờ mà được đi Hy Lạp chắc thích nhỉ (° ◡ ° ♡)

Nhà hàng chủ yếu là quạt máy thui, hẻm có máy lạnh đâu nha. Mình ở SG quá lâu rồi, giờ đi ăn chỉ mong muốn có máy lạnh thui chứ quạt quá nónggggggggggggggg. Nhân viên ở đây cũng được, không phải quá đặc biệt. Gía bữa này thì mình nhớ khoảng 1tr5 á, mà mình quên chụp bill nên hem nhớ là từng món giá ra sao, chỉ nhớ là có gọi thêm 1 chai nước suối thôi

Soup cua đậu hà lan ăn với trứng cá 

Lúc tụi mình order nhân viên chỉ nói là súp cua chứ không tư vấn là súp nóng hay súp lạnh gì hết, ai dè đem ra là súp lạnh 🙁 Đã vậy món này còn không có trong menu để tụi mình xem chi tiết. Trừ điểm nặng nhân viên vụ này nha, cảm giác như dụ khách hàng vậy…

Bỏ qua vấn đề nhân viên thì món này ăn cũng ổn, không quá khó ăn. Súp mát lạnh, có vị đậu khá rõ, bên trên ăn kèm cua xé sợi và trứng cá đen (chắc trứng cá thường thôi chứ không phải caviar đâu. Súp 1 phần cũng nhiều, thêm cua cũng nhiều nữa. Một món khai vị khá thú vị nha.

Thịt viên với bánh pita

1 phần được 3 viên thịt và 4 miếng bánh nhỏ, thịt mềm, không biết bếp nêm gì mà mình ăn thấy vị khá giống thịt nướng kebab á. Món này ăn không cũng ổn mà ăn kèm với bánh cũng okela, mà phần này 1 người ăn xong no luôn á. Mình nghĩ mọi người đi 2-3 người thì gọi share ra nha.

Đùi bê nấu chậm ăn với risotto

Món này mắc nhất trong bữa này nè, mình nhớ 6xx hay 7xx gì á, còn thêm thuế phí gì nữa là gần 800k rồi. Tuy nhiên đây là món mình thất vọng nhất bữa luôn (。。) ゝ1 phần đùi bê khá lớn, tuy nhiên ăn như giò heo luộc trong bún bò á. Phần thịt tuy mềm nhưng khá khô, ăn khá ngán. Chỉ có phần da với mỡ và phần thịt gần mỡ là ngon thôi. Nói chung bạn nào thích ăn giò gân, mà vô quán bún bò gọi nhầm giò nạc thì cảm giác y chang á. Sốt cà chua ăn kèm cũng khá nhạt, chỉ có vị chua với mặn nên ăn cũng không ấn tượng lắm.

Điểm cộng là risotto mềm, ăn thấm vị. Thành ra mình ăn hết dĩa cơm mà hổng ăn hết nổi cục thịt…. (╥ω╥)

Cá chẽm và tôm áp chảo, ăn kèm sốt măng tây

Món này thì ổn hơn nè, thật ra cũng không hẳn là ngon, mà tại món này nó khá dễ ăn. Cá chém với tôm áp chảo thui. Nhìn chung là món này 10 nhà hàng như một, mình nghĩ tìm được cái nhà hàng thứ 11 để làm ngon cũng khá khó… Điểm cộng là khoai nghiền dẻo, ăn khá ổn áp

Chốt lại mình thấy ở đây có vẻ mạnh ở các món khai vị hơn, chứ món chính thử cả 2 món đều khá chán. Ăn xong thì tụi mình cũng chả đọng lại được gì luôn (#  ̄ω ̄)

Địa chỉ: 106 Phạm Viết Chánh P19 Q.Bình Thạnh

Giờ mở bán: 11AM-11PM, nghỉ thứ 2

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Có thể bạn sẽ thích nè

%d bloggers like this: