Quận 1 Sài Gòn

Sushi no Hanbe – Omakase bất bại ở Saigon

8A/2C2 Thái Văn Lung Q1 

Giá: 1tr/ người

Điểm: 4.3/5

Giá omakase ở Saigon sau dịch Covid mình thấy tăng cao hẳn, ngày trước khoảng 1tr-1tr5 là đã có 1 buổi omakase hoành tráng rồi. Giờ trung bình phải 2-3tr mới ăn ổn. Mà vì lương bổng bèo bọt nên tụi mình luôn phải đi tìm chỗ nào vừa ngon mà giá lại phải okela. Nay tìm được 1 chỗ omakase giá chỉ 1tr/ người mà có luôn cá ngừ Nhật rồi bò wagyu, không giới thiệu mọi người là không được nha ♡ ( ̄З ̄)

Nhà hàng nhỏ xinh vầy thôi, có thêm 2 bàn nhỏ ở ngoài nữa. Tụi mình chọn ngồi ngay quầy bar để xem bếp làm sushi. Mặc dù quán mới mở nhưng mình thấy cũng đông khách lắm nha. Bếp ở đây thì người Nhật đàng hoàng chứ hẻm phải người Việt đâu nha (❤ω❤)

Trà olong

Trà olong chai thui nha, 45k hơi mắc… Mà thui bù lại giá omakase quá rẻ nên thui cũng được ┐ (︶ ▽ ︶) ┌

Khai vị 7 món

Mỗi người sẽ có 1 dĩa khai vị bé bé như vầy, bao gồm: cá hồi cuốn bơ, phô mai – cá lăn bột nướng – vịt xông khói – thịt muối ăn với trái sung – đậu nhật – cá nướng – bạch tuộc. Các món tròn vị, dễ ăn, mình thấy ưng hết á. Và đặc biệt là PHẦN ĂN NHIỀU NHAAAAAA (´ ∀ `) ノ ~ ♡

Sashimi: cá ngừ – tôm tái – cá ngân – trứng cá hồi

Sashimi ở đây tươi, tươi hơn bên Sushi Hung á. Các món sashimi đều ổn, hem phải cá quá thượng hạng nhưng nhờ sự tươi ngon nên tụi mình vẫn ưng (´ ε `) ♡ Anh chủ bếp làm tái cái tôm, ăn với miếng chanh khá thích ehehe (´ ε `) ♡ Có 1 điểm be bé là mù tạt ở đây hem phải mù tạt tươi nha… Mà thật ra tìm omakase giá rẻ có mù tạt tươi thì khó lắm nên thôi không trừ điểm nha (✧ω✧)

4 loại sushi

Mình hẻm biết này là cá gì, ăn thấy giòn, hơi dai, cá tươi ngon, mà cục cơm hơi nhỏ hê hê. Điểm cộng là gừng chua siêu ngon nha, mình cảm giác chua vừa phải ăn phê lém (T ヮ T)

Miếng cá thứ 2 (bên trái) thì mềm béo hơn, cá gì thì mình hẻm biết luôn, mà thấy ngon. Cứ cá béo là mình ghiền (T ヮ T)

Sò điệp ngon nha, con mập cắn ngập mồm phê lắm =P~

Cá hồi béo, điểm mình rất thích ở đây là dù cá ở nhiệt độ phòng (aka hẻm có lạnh tê răng như mấy cái sushi Hokkaido này nọ đâu) nhưng vẫn tươi. Lần trước mình ăn Sushi Hung xong thì ra khỏi nhà hàng miệng mình bắt đầu cảm giác có vị tanh của cá, tuy nhiên ăn ở đây không hề bị nha. Rất rất ưng luôn

Trứng hấp

Trứng hấp ăn cũng ổn, hem có gì đặc biệt lắm. Mình thấy cũng giống mấy chỗ bán trứng hấp khác thui à

Wagyu tataki

Mặc dù chỉ 1tr/ người nhưng bếp vẫn phục vụ bò Wagyu nha (っ ˘ω˘ς) Bò mềm béo, ăn thơm vân mỡ, béo vừa phải. Bò ăn kèm với củ cái trắng bào ngâm sốt Nhật (sốt gì chua chua ăn thịt nướng á), nhân viên cũng có sốt riêng để mình chế thêm vào để ăn nếu thấy lạt. Mình thấy ăn ngon nha (っ ˘ω˘ς) Món này làm bò khá sống á, ai sợ bò sống chắc nhớ dặn bếp trước. 4 miếng này thực ra cũng nhỏ nha, không quá bự đâu, tại mình chụp zoom cho đẹp thui =))

4 loại sushi

Sushi tôm luộc thui, ăn sực sực ngon lém. Mình lúc nào cũng khoái ăn sushi tôm =)) Chả biết có gì đặc biệt mà lần nào mình cũng ghiền hê hê

Sushi ốc sò gì đó, ăn mềm mà có tí sực sực ngon. Mình hem biết là món gì để mốt gọi huhu >.<

Bếp bắt đầu cắt bụng cá ngừ nè ehehe

1tr mà có bụng cá ngừ luôn =)) Cá ngừ mềm, béo, mà phần này hình như không phải vùng nhiều mỡ nhất, mình thấy độ béo vừa phải nha chứ hổng phải béo ngậy đâu

Sushi cá ngừ với vỏ chanh, món này thì mình thấy bình thường, thơm thơm mùi vỏ chanh thui

Tempura

Tempura được 1 con tôm bự + 1 cọng tần ô, ăn kèm muối matcha với nước chấm tempura. Tempura giòn, vỏ mỏng, ráo dầu, ăn đứt mấy nhà hàng sushi ở Saigon nha (っ ˘ω˘ς)

Súp miso

Kết thúc bữa ăn của tụi mình là súp miso, mình thì hem thích lắm do khá mặn…

Kem tráng miệng vs trà nóng

Kem vani ăn cũng bình thường nha, trà cũng bình thường luôn. Nói chung là kết thúc bữa ăn bằng 2 món tráng miệng như vầy quá okela. Thật sự bữa ăn này quá thỏa mãn, với chất lượng này mà 1tr/ người là quá rẻ !! Lần cuối mình ăn Hokkaido hay Chiyoda, 2 người mà kêu tầm này món là phải ~1tr5, mà chất lượng không bằng ở đây đâu. Mong là nhà hàng có thể giữ vững phong độ và giá này để tụi mình ủng hộ típ (❤ω❤) Mong quán đừng lên tiktor PR để giảm chất lượng nha huhu (╥ω╥)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Có thể bạn sẽ thích nè

%d bloggers like this: