Quận 3 Sài Gòn

Le Monde steak

78B Cao Thắng, P. 4, Quận 3

Điểm: 2.5/5

NHÀ HÀNG CÓ TÍNH THUẾ 8%

Thật ra mình có ăn Le Monde 1 2 lần gì rồi, mà do chất lượng sida nên mình hổng có review. Nay tính ăn món khác, mà quán đó dẹp tiệm nên ghé Le Monde ăn luôn. Tiện đang mang máy ảnh nên chụp vài tấm review luôn ( ̄ω ̄) Phong cách Le Monde hướng tới là nhà hàng chuẩn Pháp với giá sinh viên, và mình thấy quán rất là thành công luôn. Chất lượng đồ ăn không phải thứ Le Monde hướng tới nên ai vào đây mà mong muốn ăn siêu ngon hay so sánh được với các nhà hàng ngon ghẻ trên blog mình thì bỏ đi nha =]]] Mình khá ưng ở Le Monde là set menu chỉ thêm 10k so với a la carte, mà được thêm tận 1 soup vs 1 tráng miệng, khá rẻ.

Bánh mì tươi ăn với bơ lạt. Bánh mì tươi căn bản, bơ lạt loại thường nên rất ngấy. Nhưng điểm cộng là nhà hàng vẫn mời bánh mì. Mình cảm giác Le Monde muốn xây dựng nhà hàng mang phong cách nhà hàng Pháp nên mới tặng bánh mì khai vị cho chỉnh chu 😕

Súp kem nấm 

Súp rất rất mặn, siêu mặn. Mùi nấm khá nồng, ăn lợn cợn. Nói chung là mặn quá hết ngon luôn

Steak bò 140gr 149k, 180gr 189k

Bò ở đây có vẻ là top blade. Ngày xưa mình nhớ steak mắc lắm, sau này có Topping Beef làm bò top blade giá rẻ cái bây giờ đâu đâu cũng bán top blade 🤣 Bò ở đây không phải bò tươi nha, ăn có mùi đông lạnh rõ luôn. Phần steak làm xong không để nghỉ mà đem ra ngay cho khách nên còn chảy máu tùm lum. Bò không quá dai, ăn cũng được. Tính ra giá này cũng không đắt hơn bò né Aussie bên CMT8, mà được thêm máy lạnh, rồi rau rợ tráng miệng đồ.

Tụi mình có gọi sốt phô mai với sốt tiêu, nhìn chung là sốt nào cũng kiểu làm béo nhẹ, cảm giác hơi hóa chất chứ không phải nấm thiệt 100% (ノ _ <、) Tuy nhiên cũng dễ ăn, mà với giá này thì cũng khó đòi hỏi nấm thiệt ha….

Cream brulee

Cuối buổi tụi mình có 1 phần cream brulee trong set menu. Má ơi bánh nó dở, siêu nhiều mùi vani, ăn béo mà ngấy luôn. Tóm lại là dở lắm (; ω;)

Nhìn chung Le Monde mình thấy làm phong cách khá hay, có vẻ là học theo phong cách của Topping Beef (TB), tuy nhiên có thêm khá nhiều món. Chất lượng bò ở đây thì chắc không được như TB, giá bù lại rẻ hơn nhiều. Quán trang trí cũng đẹp nữa, hẹn hò sinh viên hay cháy túi là bá cháy luôn ヾ (´∀` *)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Có thể bạn sẽ thích nè

%d bloggers like this: