Quận 1 Sài Gòn

Vua chả cá, Saigon – Ăn món Việt ở không gian sang trọng

Vài năm gần đây các món Bắc du nhập vào Sài Gòn càng lúc càng nhiều, ví dụ như chả cá lã vọng hoặc bún riêu mọc giòn nè. Tụi mình đều là những con nghiện mắm tôm, nên chắc chắn không thể bỏ qua món chả cá lã vọng rồi ( ̄ε ̄ @) Tụi mình thử cũng nhiều nơi bán chả cá rồi, tuy nhiên khi chọn ăn với gia đình thì tụi mình đều chọn Vua Chả Cá. Không gian ở đây tính ra là rộng nhất so với các nhà hàng chả cá mình từng ăn luôn á. Bên trong siêu rộng, có 2 lầu thì phải. Nhà hàng trang trí chủ yếu là đèn chùm để tạo cảm giác sang trọng (giống D’maris).

Tường ở đây cũng dùng màu gỗ, ghế cũng màu nâu để tăng tính sang trọng luôn. Hên là nhà hàng rộng nên cũng đỡ ngợp, chứ nhỏ hẹp chắc ngộp chết

Nếu đi đông người có thể lên lầu 2 ngồi phòng riêng nha. Mặc dù là phòng riêng nhưng nhà hàng không tính thêm tiền phụ thu đâu, khá ổn ha. Ở đây đặc biệt đông vào thứ 2 vì có khuyến mãi giảm 50% cho chả cá lã vọng khi đi nhóm 4 người. Ai muốn ghé ăn thử có thể chờ thứ 2 giống tụi mình nè (* ♡ ∀ ♡)

Điểm khác biệt ở Vua Chả Cá và các hàng quán chả cá lã vọng khác là thiết bị rất ư là xịn xò luôn. Bếp toàn sẵn trên bàn vầy với đồ hút mùi, ăn xong không sợ bị ám mùi quần áo hen

Chả cá lã vọng 159k

Trong hình là chảo 2 phần chả cá nha, tụi mình chỉ gọi chả cá bình thường để áp dụng khuyến mãi thui (* ´ ▽ `*) Ở đây còn có cá lăng đỏ mắc hơn 60k, mà tụi mình ăn qua thấy cũng na ná nhau nên gọi phần bình thường thường thôi

Điểm đặc biệt của Vua Chả Cá là các phần ăn kèm như thì là, hành lá với bún đều miễn phí. Mình nhớ quán chả cá ở Kỳ Đồng cũng miễn phí, mà không nhớ bên Ngon 3B ra sao.

Cá lăng được ướp nhẹ nhàng không quá nồng, miếng cá được cắt tương đối dày. Khi ăn nhân viên sẽ xào cá và hành, thì là cho mình luôn. Chắc xào đâu đó khoảng 5-7 phút là ăn được rồi, nói chung là không đụng tay cũng không bị hôi quần áo (* ノ ∀` *)

Chả cá ngon nhất là khi cá tươi dai, mà cá ở Vua Chả Cá thì đáp ứng khá đủ tiêu chí, vừa dai vừa thơm không bị tanh (ง ื ▿ ื) ว Mình nhớ (hình như) bên Ngon 3B có nướng sơ qua cá sẽ thơm hơn với nhiều hơn, mà bù lại bên này mình thấy ngon hơn bên quán ở Kỳ Đồng với 1 vài quán khác mình từng ghé. Gía tính ra cũng khá cạnh tranh nữa

Lòng cá 139k

Ngoài chả cá ra thì lòng cá cũng là món khá ổn ở đây. Lòng cá giòn, ăn không bị hôi. Bếp cũng không ướp lòng cá nên ăn cũng vui miệng. Nếu đi 2 người gọi 1 phần cá + 1 phần lòng là ổn áp rồi.

Ngoài chả cá và lòng cá ra thì ở đây có bán lẩu nữa, mà lẩu làm dở lắm, ăn vị cứ lờ lợ nên không nên gọi nha. Mình thấy tới đây chỉ nên gọi chả cá với lòng cá là ngon rồi.

Địa chỉ: 42-44-46 Trần Hưng Đạo Q1

Điểm: 3/5 (đúng ra là 4, mà sau khi ăn về bữa sau người nhà mình có 1 người bị trúng thực nên…)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Có thể bạn sẽ thích nè

%d bloggers like this: