Quận 1 Sài Gòn

Miyen sushi – Nhà hàng Nhật bán món tây

180A Pasteur, Ben Nghe Ward, District 1, HCMC

NHÀ HÀNG CÓ TÍNH THUẾ VAT 10% (GIÁ TIỀN TRONG BÀI CHƯA BAO GỒM)

Mình thấy dạo này Sài gòn bắt đầu từ từ quay về với cuộc sống nhộn nhịp trước dịch, các hàng quán bắt đầu mở lại nhiều rồi. Lần này tụi mình đi thử 1 nhà hàng Nhật mới mở ở Pasteur. Theo như quảng cáo thì đây là nhà hàng fusion, là dạng kết hợp ẩm thực của các nước lại với nhau. Chẳng hạn như mì ý tomyum vậy á, mà ở đây thì đơn giản chỉ lại phục vụ món tây và món nhật trong cùng 1 nhà hàng, có vẻ không đúng với chữ fusion lắm (⇀‸↼ ‶)

Miyen nằm ngay kế Chiyoda (mình có review rồi nè: Chiyoda sushi) và Hokkaido, phong cách trang trí thì thật ra so vs Hokkaido thì không bằng, mà Hokkaido giờ nhỏ hẳn không rõ còn trang trí đẹp như xưa không. Nhà hàng đang sale off 10% khi đặt bàn qua facebook nha

Bên trong không tối vầy đâu, tại mình chụp cùi á (+ _ +)

Trà đá 15k+

Trà đá bình thường, 15k này được refill luôn nha (¬‿¬) Tính ra 15k rẻ hen.

Sashimi bụng cá hồi 128k+ vs cá trích ép trứng 125k+

Sashimi bụng cá hồi ở đây được 5 miếng, mình ăn thì thấy dai hơn mấy chỗ khác, hổng rõ là do nguồn cung cấp hay sao. Độ béo với tươi thì cũng giống các nhà hàng cùng phân cấp thui, nói chung là ăn ổn ha (¬‿¬)

Cá trích ép trứng thì có 2 màu trắng vs vàng, màu đỏ thì nhiều hơn màu vàng. Mà mình ăn thấy y chang nhau à, cá giòn, hơi lạnh, ăn cũng giống các nhà hàng khác (¬‿¬)

Sushi set high A 228k+

Set được 6 cục nigiri 3 loại: bò mỹ nướng, cá hồi khè vs lươn nướng. Điểm cộng của set này là trang trí quá đẹp, nhìn như mấy set trà chiều á, trang trí hoành tá tráng luôn (* ♡ ∀ ♡)

Đầu tiên là nigiri lươn nướng ha, mình cảm giác các nhà hàng sushi ở SG lấy chung 1 nguồn hay sao á, ăn y chang nhau à.

Nigiri bụng cá hồi khè lửa, bếp cho thêm xíu trứng tôm đen vs xíu bạc cho lấp lánh lung linh (♡ ˙︶˙ ♡) Tuy nhiên phần bụng cá hồi ăn béo quá béo lại không ngon, cảm giác hơi ngấy không hợp lắm. Nếu dùng phần thịt cá hồi mình nghĩ ngon hơn.

Nigiri bò mỹ là ngon nhất nè. Miếng bò dày mềm, được khè thơm, thêm sốt teriyaki thấm gia vị, nói chung là ngon ngon. Mà không hiểu sao menu lại không bán lẻ nigiri nữa mà chỉ bán set thôi (。╯︵╰。)

Gan ngỗng áp chảo sốt cam 248k+

Món này dở nhất bữa ăn luôn (ノ Д`) Gan ngỗng khô quá chời đất, cực khô cực chín. Sốt cam đi kèm thì không chua, ăn không khác gì sốt gravy, nói chung là fail quá fail (ノ Д`)

Tôm chiên tempura 108k+

Một phần tempura được 3 4 con tôm gì á, có kèm chén sốt nữa. Ăn cũng được, không có gì khen chê, mà có vẻ này bếp có dằm sơ qua con tôm rồi thì phải (╯︵╰,)

Set lunch udon xào hải sản 148k+

Miyen là chỗ hiểm hoy vẫn bán set lunch vào thứ 7, mà mình cũng không biết là giá này có lợi hơn so vs a la carte không, tại giờ a la carte không bán udon xào (。 • ́︿ • ̀。) Set này có mì xào + trứng hấp + súp miso. Lần đầu mình ăn udon xào mà có trộn thêm tương ớt vô nữa, style vn ghê (´O`) Món này thuần việt quá, có người thích người không nha :v Mình ăn thì thấy bình thường, mà hổng có cái cá bào (´O`)

Súp miso ăn cũng được, không mặn lắm.

Này là chụp cả bàn ăn nè. Nhìn chung là nhà hàng ăn ổn, giá cả bình thường như Hokkaido, Chiyoda này nọ

Điểm cộng cho Miyen là trang trí món ăn siêu có tâm, dĩa nào dĩa nấy nặng trịch bóng lưỡng, trang trí ổn áp lắm nha. Chất lượng thì cũng ngang ngữa Hokkaido này nọ. Tuy nhiên mình cảm thấy menu ít món quá, chắc cỡ 1/3 1/4 so vs 2 anh em sushi kế bên (っ ˘̩╭╮˘̩) っ Tuy chất lượng ổn nhưng lại chưa nổi bật so vs các nhà hàng sushi trong thị trường.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Có thể bạn sẽ thích nè

%d bloggers like this: